Thiết bị định vị ô tô

Ứng dụng của định vị toàn cầu trong cuộc sống

16/01/2018 08:01:24 | 1071 Lượt xem

Cơ chế hoạt động của nó ra sao, ứng dụng của thiết bị định vị toàn cầu trong cuộc sống như thế nào đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Việt Tech tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ về điều này.

Liên hệ mua hàng:

Miền Bắc: 0902 247 699 / 0975 883 811

Miền Nam: 0906 274 489 / 0902 247 699

Hải Phòng: 0963 15 9698

Thái Bình: 0975 883 811

ĐỊNH VỊ S2 NHỎ GỌN, GIÁ CHỈ 1,290,000Đ


Chắc hẳn cái tên thiết bị định vị không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay mà nhất là những tài xế lái xe. Vậy định vị toàn cầu có tác dụng gì, cơ chế hoạt động của nó ra sao, ứng dụng của thiết bị định vị toàn cầu trong cuộc sống như thế nào? Đã ai từng thắc mắc, hãy cùng Việt Tech tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

định vị toàn cầu có tác dụng gì

Ứng dụng của định vị toàn cầu trong đời sống

1. Thiết bị định vị GPS cho xe ô tô

Trong những năm trở lại đây, khách hàng có hỏi Việt Tech rất nhiều về việc dùng thiết bị định vị GPS cho ô tô thì các tác dụng gì, hay câu hỏi định vị toàn cầu có tác dụng gì? Đơn giản thôi, bởi mọi thứ đều trong tầm kiểm soát khi bạn sở hữu bộ thiết bị định vị của mình. Trước đó, bạn có thể hiểu rõ về chiếc xe của mình, sau đó bạn có thể quản lý luôn cả người mượn xe khi mình không có mặt.

Có hệ thống định vị ô tô bạn sẽ không còn nơm nớp lo sợ xe của mình bị mất cắp hoặc có sự cố xảy ra. Đặc biệt hơn, thiết bị định vị còn có khả năng ngắt nguồn xe từ xa qua điện thoại khi phát hiện xe có dấu hiệu bất thưởng. Theo dõi xe trực tuyến 24/7 qua bản đồ của hệ thống, biết được xe đang đi ở địa điểm nào, tốc độ chạy là bao nhiêu…

Ngoài việc dùng cho quản lý tài sản, chống trộm cướp thì lắp định vị cho xe ô tô còn để theo dõi tình nhân, kiểm soát con em của mình.

Nói tóm lại, thiết bị định vị GPS là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng 1 thời điểm, ở 1 vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách tối thiểu đến 3 vệ tinh thì chúng ta có thể tính toán được tọa độ của vị trí đó.

định vị toàn cầu có tác dụng gì

Có thiết bị định vị GPS bạn sẽ không phải lo lắng về chiếc xe của mình

2. Ứng dụng của thiết bị định vị toàn cầu trong cuộc sống

Có thể nói rằng sự xuất hiện của công nghệ thiết bị định vị GPS này được xem là một cuộc cách mạng, là một bước ngoặt lớn đối với nền khoa học kỹ thuật, đem lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống con người. Chúng ta cần khai thác và tận dụng tối ưu những nguồn lợi mà GPS mang lại. Dinh vi GPS ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống cụ thể là:

- GPS có vai trò quan trọng trong giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển,

- Ứng dụng vào hệ thống chống trộm cho ứng dụng thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe.

- Giám sát mại vụ, giám sát vận tải hành khách,..

- Theo dõi định vị cho các ứng dụng giao hàng, có nhiều ứng dụng mạnh mẽ trong quản lý xe ô tô, đặc biệt là các loại xe như: Xe tự lái, xe của doanh nghiệp cho thuê. Với nhiều tính năng như:

+ Giám sát lộ trình đường đi của phương tiện theo thời gian thực: vận tốc, hướng di chuyển và trạng thái tắt/mở máy, quá tốc độ của xe….

+ Lưu trữ lộ trình từng xe và hiển thị lại lộ trình của từng xe trên cùng một màn hình.

+ Xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc tùy chọn.

+ Xác định vị trí xe chính xác ở từng góc đường ( vị trí xe được thể hiện nháp nháy trên bản đồ), xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang đi (real time).

+ Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng giới hạn.

+ Quản lý theo dõi một hay nhiều xe tại mỗi thời điểm.

+ Báo cáo cước phí và tổng số km của từng xe (ngày/tháng).

+ Chức năng chống trộm.

+ Khảo sát trắc địa, môi trường.

Nhìn chung, công nghệ định vị GPS cho ô tô là một tiến trình làm việc. Hệ thống được tiếp tục nâng cấp và những vệ tinh mới được bổ sung. Điều này đồng nghĩa với tính chính xác sẽ tăng lên và hệ thống sẽ trở nên hữu ích hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết cụ thể nhất. 

định vị toàn cầu có tác dụng gì


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC


BÀI VIẾT KHÁC

Hỗ trợ và tư vấn

Miền Bắc:

Mr Bộ : 0902 247 699

Mr Thắng : 0975883 811

Miền Nam:

Mr Duy : 0906 274 489

Mr Thắng : 0902 247 699

Hotline