Thiết bị định vị ô tô

Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu như thế nào?

24/03/2018 09:03:08 | 1621 Lượt xem

Hệ thống định vị toàn cầu chắc hẳn đã có rất nhiều người biết đến, đặc biệt là đối với những khách hàng đã từng sử dụng thiết bị định vị. Vậy nguyên lý hoạt động của nó ra sao và nó có tác dụng gì, hãy xem chi tiết bài viết dưới đây.

Liên hệ mua hàng:

Miền Bắc: 0902 247 699 / 0975 883 811

Miền Nam: 0906 274 489 / 0902 247 699

Hải Phòng: 0963 15 9698

Thái Bình: 0975 883 811

ĐỊNH VỊ S2 NHỎ GỌN, GIÁ CHỈ 1,290,000Đ


Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu như thế nào là câu hỏi chung của đại đa số những người đang sử dụng. Bởi lẽ khi mọi người sử dụng loại sản phẩm này đều hướng tới lợi ích mà nó đem lại chứ không biết những vấn đề xung quanh. Chính vì vậy, hôm nay Việt Tech sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn.

 

hệ thống định vị toàn cầu

Sơ đồ mà hệ thống định vị toàn cầu hoạt động

1. Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động như thế nào

Hệ thống định vị toàn cầu vận hành dựa vào 27 vệ tinh. Các vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo quanh trái đất. Hệ thống này do Hoa Kỳ phát triển ban đầu cho mục đích quân sự. Sau này, nhìn thấy những ứng dụng thực tiễn quan trọng đối với đời sống con người. Hệ thống này đã mở rộng ra cho cả dân sự. Các vệ tinh được bố trí sao cho tại bất kỳ thời điểm nào và ở nơi nào trên mặt đất cũng có thể thấy ít nhất 4 vệ tinh.

Hệ thống kiểm soát vệ tinh:

Hệ thống được kiểm soát 5 trạm kiểm soát đặt rải rác trên trái đất. Bốn trạm kiểm soát hoạt động một cách tự động và 1 trạm để kiểm soát trung tâm. Tại trạm kiểm soát trung tâm, nó sẽ sửa lại dữ liệu cho đúng và kết hợp với 2 anten khác để gửi lại thông tin cho các vệ tinh.

hệ thống định vị toàn cầu

Các vệ tinh trong hệ thống định vị hoạt động

2. Ứng dụng của hệ thống định vị toàn cầu vào đời sống

Hệ thống định vị toàn cầu cho phép xác định vị trí chính xác của vật thể thông qua bộ thu, phân tích dữ liệu sóng GPS. Và nó có 1 số ứng dụng đặc biệt như sau:

- Ứng dụng trong quân sự

Dùng để dẫn đường cho tên lửa, và các cuộc hành quân. Các ứng dụng trong thám hiểm không gian, định vị và định hướng bay của các phương tiện trong không gian khác có mang theo những máy phát thu.

- Ứng dụng trong đo đạc khảo sát và thi công công trình

Trắc địa: đo vẽ bản đồ địa hình và địa chính lập lưới khống chế tọa độ quốc gia, bố trí và kiểm tra bố trí các loại công trình, quan trắc biến dạng công trình

Thủy đạc: đo vẽ bản đồ đường sông, biển, nghiên cứu thủy văn, thi công các công trình thủy, dầu khí, hàng hải…

- Ứng dụng trong giao thông

Các ứng dụng giao thông đường bộ sử dụng thiết bị định vị GPS cho các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy cho biết vị trí chính xác của các phương tiện này. Ngoài ra, còn cho biết lộ trình, kiểm soát được tốc độ, cảnh báo khi bạn vượt quá tốc độ hoặc đi vào vùng giới hạn. Ứng dụng này rất tốt và hữu ích cho việc giám sát quản lý vận tải, theo dõi vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, theo dõi định vị cho các phương tiện….

- Ứng dụng cho giao thông đường biển

Hệ thống định vị GPS đã trở thành 1 công cụ dẫn đường hàng hải lý tưởng trên biển. Định vị vị trí cho tàu thuyền, công trình biển… nó vô cùng quan trọng cho công tác cứu hộ cứu nạn và an ninh trên biển.

- Ứng dụng cho cá nhân

Ngày nay thì các phần mềm ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu được tích hợp trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet đã không còn xa lạ với mọi người. Những ứng dụng này cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích về định vị vị trí, chỉ dẫn đường.

Để hiểu hơn về sản phẩm này quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Việt Tech để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.  

hệ thống định vị toàn cầu


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC


BÀI VIẾT KHÁC

Hỗ trợ và tư vấn

Miền Bắc:

Mr Bộ : 0902 247 699

Mr Thắng : 0975883 811

Miền Nam:

Mr Duy : 0906 274 489

Mr Thắng : 0902 247 699

Hotline