Thiết bị định vị ô tô

Giải đáp thắc mắc thiết bị định vị cho người mới bắt đầu

07/10/2017 08:10:01 | 1834 Lượt xem

Thiết bị định vị ô tô được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều nước và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay thiết bị định vị chỉ được biết đến với những doanh nghiệp và những chủ xe ô tô. Chính vì vậy, việc sử dụng nó là khá khó khăn, sau đây Việt Tech có những câu hỏi để giải đáp thắc mắc thiết bị định vị cho người mới bắt đầu như sau:

Liên hệ mua hàng:

Miền Bắc: 0902 247 699 / 0975 883 811

Miền Nam: 0906 274 489 / 0902 247 699

Hải Phòng: 0963 15 9698

Thái Bình: 0975 883 811

ĐỊNH VỊ S2 NHỎ GỌN, GIÁ CHỈ 1,290,000Đ


Thiết bị định vị ô tô được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều nước và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay thiết bị định vị chỉ được biết đến với những doanh nghiệp và những chủ xe ô tô. Chính vì vậy, việc sử dụng nó là không phải dễ, sau đây Việt tech có những câu hỏi để giải đáp thắc mắc thiết bị định vị cho người mới bắt đầu như sau:

thiết bị định vị

Thắc mắc về thiết bị định vị ô tô hãy liên hệ với Việt Tech

1. Có thể định vị ô tô bằng phương tiện nào?

Có khá nhiều phương tiện để bạn có thể giám sát chiếc ô tô của bạn. Không thể lúc nào bạn cũng ngồi khư khư ở chiếc máy tính của mình để xem vị trí xe của mình đang ở đâu, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như: điện thoại, ipad, netbook…. Tuy nhiên, màn hình không được to như sử dụng trên máy tính được.

Hầu hết các thiết bị của chúng tôi đều được cài đặt trên máy tính, điện thoại… nhưng với thiết bị định vị hợp chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bằng máy tính để đảm bảo rằng việc giám sát, quản lý được tốt nhất. Trong trường hợp khẩn cấp nếu không có máy tính thì bạn hãn sử dụng điện thoại để giám sát tạm thời.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: hướng dẫn cách sử dụng phần mềm định vị ô tô.

2. Thiết bị định vị ô tô giám sát có chuẩn không?

Điều này không thể chắc chắn được bởi độ chính xác của hệ thống định vị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: môi trường, hiệu ứng khí quyển, chất lượng của máy. Trong thời tiết xấu: mưa, gió, bão… thì thiết bị sẽ không thể chính xác hoàn toàn được bởi do nhiễu sóng.

Thông thường 1 bộ thiết bị định vị sẽ có độ chính xác lên đến 99%, nhưng với điều kiện địa hình, thời tiết phức tạp thì mức sai số này có thể giảm xuống 10-15% và thường thì thiết bị sẽ có sai số từ khoảng chừng 3 đến 5 mét.  Có khá nhiều trường hợp thiết bị định vị bị mất sóng cũng như định vị sai 1 số vị trí, đây là điều khá bình thường bởi có rất nhiều trục trặc xảy ra chỉ cần ra khỏi vùng sóng yếu thì thiết bị sẽ hoạt động lại như bình thường.

Ngoài ra bạn đọc nên biết: lắp định vị ô tô nàohợp chuẩn.

thiết bị định vị

 Mua thiết bị định vị hợp chuẩn hãy đến với Việt Tech

3. Gắn thiết bị định vị có dẫn đến cháy nổ không?

Câu trả lời là không dẫn đến cháy nổ, vì sao chúng tôi nói thế, là vì:

- Thiết bị được lắp đặt ở vị trí cách xa bình xăng và thiết bị được bảo vệ trong hộp kín đảm bảo an toàn khi sử dụng

- Thiết bị định vị được đấu song song với nguồn điện nên nó là 1 hệ thống độc lập và không ảnh hưởng gì tới các thiết bị điện trên xe.

- Tất cả thiết bị điện đều có cầu chì nên an toàn và không ảnh hưởng đến thiết bị điện.

4. Lắp thiết bị định vị có thể cho nhiều loại khác nhau

Không chỉ riêng gì ô tô mà việc lắp thiết bị định vị có thể cho xe máy, taxi, xe tải, xe đạp điện… Tuy nhiên, sẽ phải tùy thuộc vào từng loại thiết bị sẽ phù hợp với xe ấy. Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu công việc, bạn có thể lựa chọn những thiết bị định vị tương ứng phù hợp cho thiết bị của mình.

Ngoài ra thiết bị định vị còn được sử dụng với mục đích để theo dõi và giám sát con người: bên cạnh giám sát phương tiện, thiết bị còn để giám sát người thân nhất là người già và trẻ nhỏ. Hiện nay có 1 số loại thiết bị được thiết kế để dành riêng cho con người như: đồng hồ định vị, điện thoại định vị. Đây là 1 trong những thiết kế có thể nói là đột phá của con người có thể giám sát mọi lúc mọi nơi.

thiết bị định vị

Thiết bị định vị không chỉ định vị ô tô mà còn hỗ trợ nhiều việc khác nhau

5. Lắp thiết bị định vị có đắt không và nên lắp ở đâu? 

Tùy vào từng thiết bị và tính năng của nó thì mức giá sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Thông thường 1 bộ thiết bị định vị sẽ rơi vào khoảng từ 1.300.000 VNĐ - 3.500.000 VNĐ/ 1 thiết bị. Giá này đã là giá trọn gói của bộ thiết bị và cũng là giá sàn trên thị trường.

Khi quyết định mua thiết bị định vị chắc hẳn các bạn rất băn khoăn không biết nên chọn lắp thiết bị ở đâu cho chuẩn, đúng giá, sản phẩm chất lượng. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đọc bài viết TẠI ĐÂY để lựa chọn cho chính xác.

Trên đây là 1 số câu hỏi thường gặp cho người bắt đầu mới sử dụng thiết bị định vị cần nắm được. Những thông tin trên sẽ hướng bạn hiểu rõ hơn đồng thời giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có về thiết bị định vị. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được giải đáp nhé.

thiết bị định vị


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC


BÀI VIẾT KHÁC

Hỗ trợ và tư vấn

Miền Bắc:

Mr Bộ : 0902 247 699

Mr Thắng : 0975883 811

Miền Nam:

Mr Duy : 0906 274 489

Mr Thắng : 0902 247 699

Hotline